Khu vực Ship hàng
Bán kính 15Km trong nội thành Hà Nội

Hotline Ship hàng 24/7
0166 205 4374

Liên kết với chúng tôi

Đọc Truyện Ngôn Tình Online Đọc truyện ngôn tình online cập nhật liên tục

software defined radio các bài hướng dẫn và thông tin về xử lý sóng vô tuyến sử dụng software defined radio, SDR, các liên kết về công nghệ, ứng dụng sdr trong đời sống và kỹ thuật quân sự JTRS (Joint Tactical Radio System)

hướng dẫn hack gpshack gsm sử dụng phần cứng SDR

mua màn chiếu apollo giá rẻ chuyên cung cấp màn chiếu apollo giá rẻ

MENU MÓN ĂN - ĐỒ UỐNG
Cẩm nang hữu ích
Làm cơm gà tại nhà, vừa đơn giản vừa ngon
Không thể cùng gia đình đến Hội An để thưởng thức món cơm gà nổi tiếng, tại sao bạn ...
Cách làm bánh phô mai cà phê kiểu Ý không lò nướng
Phần kem nhân mềm mịn, không quá ngọt. Điểm nhấn là hương vị cà phê, tạo sự ...
Cách làm sinh tố sữa dừa giải nhiệt ngày hè
Một ly sinh tố ngon lành với sự kết hợp giữa vị béo ngậy của dừa và sữa, cùng ...
5 món ăn HOT nhất năm 2016 của giới trẻ Việt
Trong năm 2016 vừa qua, hàng loạt món ăn ngon từ sang chảnh cho đến món ăn đường phố ...
Quảng cáo
logo_1499766083.png
thống kê truy cập

Đang online: 1 lượt

Tổng số truy cập: 575640 lượt

Thưởng thức ốc Sài Gòn ngon đúng điệu ngay giữa lòng Hà Nội

Không biết tự bao giờ, ốc tưởng chừng chỉ là một món dân dã, ăn vặt khi lỡ bữa đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực riêng của mảnh đất Sài Thành. Ốc Sài Gòn mang đến những xúc cảm rất mãnh liệt, từ hương thơm, mùi vị đến cách chế biến.


 
Trong khi Ốc Hà Nội giản dị một món luộc hấp cùng sả, lá chanh thì ở Sài Gòn lại là cả một “đại tiệc” đủ món với trên dưới chục kiểu chế biến, mỗi kiểu lại đem lại những hương vị riêng chua, cay, mặn, ngọt... đủ cả. Chỉ cần đi qua một hàng ốc thôi, ngắm nhìn những chú ốc béo vàng ruộm óng ánh được bày biện trên đĩa, hay hương thơm từ bơ tỏi ngào ngạt nức mũi… thì cũng đủ khiến cho cái bụng phải râm ran vì đói.

Nếu có các bạn nào ở Hà Nội đang “nuốt nước bọt” tiếc nuối vì nghĩ chưa có cơ hội trải nghiệm thứ đặc sản này, thì đừng lo lắng vì chúng mình chuẩn bị bật mí một địa điểm cực kì hay ho, nơi mà các bạn có thể thưởng thức ốc Sài Gòn ngon đúng điệu ngay giữa lòng Hà Nội luôn. Hãy cùng chúng mình khám phá xem đó là nơi nào nhé!

Rất dễ nhận ra với tấm biển sáng trưng, Ốc Dì Tú nằm ngay ngắn trong khuôn viên của khu biệt thự Pháp cổ kính. Vừa thoáng mát sạch sẽ, lại vừa ở vị trí “đắc địa” trên con phố Quán Thánh hướng ra Hồ Tây lộng gió. Chỉ mới bước chân vào quán thôi, mọi giác quan của chúng mình đã rung lên vì hương thơm ngào ngạt, tiếng lửa cháy xì xèo của căn bếp, và những con ốc béo núc đang nằm trên chảo.

Menu ở đây không có quá nhiều món như các quán ốc thông thường, nhưng có vẻ hương vị được chăm chút cực kỳ kỹ lưỡng. Một trong những thứ “vũ khí” đặc biệt nhất của quán chính là Ốc hương rang phô mai, món mà ngay cả ở Sài Gòn không phải hàng nào cũng có thể chuẩn vị.

Ốc hương còn tươi rói, rửa sạch để ráo nước rồi xào trên chảo nóng cùng phô mai. Đầu bếp phải làm thật khéo vừa chín tới để ốc không cứng, không mất vị ngọt tươi còn phô mai thì quyện vào biến thành một lớp vỏ mới thơm lừng.

Chúng mình bị mê mẩn ốc hương ở đây vì nó có hương thơm tự nhiên, khi nấu chín lại càng dậy mùi, nên cho dù có là rang phô mai, hay là rang muối ớt, thì tuyệt nhiên vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên, đặc biệt là độ dai giòn rất đặc trưng.

Cuối cùng, chúng mình được giới thiệu thưởng thức món tủ của cửa hàng, cua rang me. Chỉ cần nhìn con cua thịt bóng bẩy được phủ lên một lớp vàng óng ánh của nước sốt vị me thấm ướp đậm đà từ ngoài vào trong thôi cũng đủ ứa nước miếng ra rồi

Rất khó diễn tả được vị ngon của món cua rang me của Ốc Dì Tú bằng ngôn từ, nhưng đó là thứ hội tụ đủ được cả bốn vị chua, cay, mặn, ngọt. Vị ngọt thanh và chắc thịt của cua tươi, vị chua mặn của nước sốt me và vị cay, thơm nồng đặc trưng của tỏi, ớt… vị nào vị đấy phải thật vừa phải, không thừa thiếu chút nào.


 
Chúng mình may mắn được gặp và nói chuyện một chút với Dì Tú chủ quán. Cảm nhận ngay từ lần đầu tiếp xúc đã thấy dì là một người rất cẩn thận và đảm đang, chăm lo từng chút một từ nguyên liệu chế biến đến khi đã lên thành món ăn hoàn chỉnh.

Dì chia sẻ: “Tất cả những nguyên liệu từ ốc, hải sản đến các loại rau thơm, gia vị đều là do chính tay dì chọn lựa, quan trọng nhất là phải tươi sạch và được nhập mới mỗi ngày. Đến cả những thứ nhỏ nhặt như nước chấm muối tiêu xanh, cháy tỏi hay tóp mỡ cũng là tự tay dì làm để đảm bảo vệ sinh… Dì chỉ mong muốn đem đến một nơi không chỉ là địa điểm quán xá, mà còn chính là nơi có thể hẹn hò, họp mặt của những tâm hồn yêu ăn uống, yêu ốc Sài Gòn.”

Ra về với cái bụng no căng mà vẫn tiếc nuối vì chưa thể thưởng thức hết tất cả các món ăn của Ốc Dì Tú, nhưng chắc chắn chúng mình sẽ còn quay lại vào một ngày gần nhất, để thỏa mãn cái “tình yêu tri kỷ” với ốc Sài Gòn đúng điệu. Các bạn cũng đã đói bụng chưa, hãy sẵn sàng để trải nghiệm một thế giới ẩm thực khác ngay thôi nào!

Tin tức liên quan