Khu vực Ship hàng
Bán kính 15Km trong nội thành Hà Nội

Hotline Ship hàng 24/7
0166 205 4374

Liên kết với chúng tôi

Đọc Truyện Ngôn Tình Online Đọc truyện ngôn tình online cập nhật liên tục

software defined radio software defined radio các bài hướng dẫn và thông tin về xử lý sóng vô tuyến sử dụng software defined radio, SDR, các liên kết về công nghệ, ứng dụng sdr trong đời sống và kỹ thuật quân sự JTRS (Joint Tactical Radio System)

mua màn chiếu apollo giá rẻ chuyên cung cấp màn chiếu apollo giá rẻ

MENU MÓN ĂN - ĐỒ UỐNG
Cẩm nang hữu ích
Làm cơm gà tại nhà, vừa đơn giản vừa ngon
Không thể cùng gia đình đến Hội An để thưởng thức món cơm gà nổi tiếng, tại sao bạn ...
Cách làm bánh phô mai cà phê kiểu Ý không lò nướng
Phần kem nhân mềm mịn, không quá ngọt. Điểm nhấn là hương vị cà phê, tạo sự ...
Cách làm sinh tố sữa dừa giải nhiệt ngày hè
Một ly sinh tố ngon lành với sự kết hợp giữa vị béo ngậy của dừa và sữa, cùng ...
5 món ăn HOT nhất năm 2016 của giới trẻ Việt
Trong năm 2016 vừa qua, hàng loạt món ăn ngon từ sang chảnh cho đến món ăn đường phố ...
Quảng cáo
logo_1499766083.png
thống kê truy cập

Đang online: 1 lượt

Tổng số truy cập: 566196 lượt

Chiêm ngưỡng nghệ thuật làm kẹo tò he đẹp không nỡ ăn của người Nhật

Những cây tò he đủ hình dạng và màu sắc là món quà mà tuổi thơ ai cũng say mê. Thử nghĩ xem, sẽ tuyệt thế nào nếu cây tò he xinh xắn của bạn có thể... ăn được? Vậy mà người Nhật Bản đã làm nên điều kì diệu đó với món kẹo Amezaiku.

Amezaiku có nghĩa là ''kẹo mút được chế biến một cách công phu'', nó rất phổ biến trong các lễ hội văn hóa từ thời Edo. Đến nay Amezaiku không chỉ là một loại kẹo nữa mà đã biến thành bộ môn nghệ thuật thật sự, với một số ít nghệ nhân có thể thật sự chế tác được loại kẹo này cho đúng và đẹp.


Để làm Amezaiku, người ta sẽ trộn bột nếp với lượng mật đường tương xứng, đem nấu cho mềm. Khi bột vẫn còn dẻo thì nghệ nhân nhanh tay ngắt từng viên bột nhỏ, tạo hình hoặc nhuộm màu. Quá trình nặn kẹo chỉ kéo dài 3 – 5 phút trước khi bột cứng, đòi hỏi tay nghề cực khéo léo của người nghệ nhân.


Người làm kẹo Amezaiku cũng cần nhanh nhẹn, có óc sáng tạo và quan trọng nhất là.... không sợ nóng! (vì bột làm kẹo khi vừa chín sẽ rất nóng, nếu không quen thì không thao tác được).

Tin tức liên quan